3 điều bạn cần biết khi làm biển quảng cáo cho doanh nghiệp

Muốn truyền thông, quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp thì chúng ta cần phải làm biển quảng cáo, trên thị trường hiện tại có rất nhiều loại biển quảng cáo khác nhau cho bạn lựa chọn, mỗi loại lại có những ưu nhược điểm và cách sử dụng khác nhau, tùy vào nhu cầu, mong muốn và vị trí đặt của biển quảng cáo mà bạn cần tìm ra loại biển quảng cáo phù hợp với mình.

1. Vật liệu làm biển quảng cáo

Vật liệu làm biển quảng cáo hiện nay có rất nhiều loại như: sắt, alumiun, đồng, gỗ, phông bạt, inox, mica,… là những loại vật liệu phổ biến đang được thị trường sử dụng. Mỗi loại vật liệu trên có tính chất khác nhau sẽ phù hợp với nơi đặt khác nhau như: biển gỗ thường không nên đặt ngoài trời vì gỗ dễ bị các tác động tiêu cực của thời tiết làm xấu đi rất nhanh, biển mica có thể chống chọi được với thời tiết thì lại nên đặt ở ngoài trời.

Vật liệu làm biển quảng cáo

2. Thiết kế biển quảng cáo

Thiết kế biển quảng cáo chính là yếu tố quyết định ấn tượng và thông điệp muốn truyền đạt có thu hút được sự quan tâm của người dùng hay không. Đầu tiên ta cần chú ý tới khoảng cách từ vị trí đặt biển tới vị trí của người sẽ nhìn thấy biển để quyết định được độ lớn, màu sắc hay hoa văn, chữ in trên biển để đạt được hiệu quả tốt nhất.

3. Quy định nơi đặt bảng quảng cáo

Biển quảng cáo được quy định chặt chẽ theo luật nên việc đầu tiên là chúng ta cần quan tâm tới luật, quy định của nước, địa phương nơi đặt biển quảng cáo quy định.

Quy định đặt bảng cáo

Ngoài các quy định chung này thì chúng ta còn cần lưu ý tới quy định riêng của nơi thực tế sẽ đặt biển đồng thời tiến hành xin phép hoặc làm các thủ tục pháp lý trước khi đặt biển theo đúng quy định rồi tiến hành xin các giấy phép cần thiết thì mới được tiến hành đặt biển tránh trường hợp đặt biển rồi không xin được giấy phép lại bị phá dỡ đi vừa tốn tiền vừa gặp khó khăn trong việc xin giấy phép lại.

Bình luận

TOP